Bảo dưỡng xe Air Blade- Lịch trình, địa điểm và chi phí

Thực hiện bảo dưỡng xe máy nói chung hay bảo dưỡng xe Air Blade nói riêng và việc hết sức cần thiết khi, vừa giúp tăng tuổi thọ cho xe, giữ hiệu suất hoạt động tốt đa, vừa đảm bảo an toàn cho người lái. Đừng bỏ lỡ những thông tin chi tiết về lịch trình kiểm tra, thay thế những bộ phận quan trọng cho xe Air Blade ngay dưới đây.

bảo dưỡng xe Air Blade

Lịch và thời hạn kiểm tra định kỳ xe Air Blade

Nếu bạn đang sở hữu một chiếc Air Blade mới toanh thì chắc hẳn bạn còn nhớ những giấy tờ bảo hành, bảo dưỡng được cung cấp ngay khi bạn vừa thanh toán xong. Trong đó có đầy đủ các thông tin về lịch bảo dưỡng xe Air Blade. Dù là bảo dưỡng xe Air Blade 125 hay bảo dưỡng phiên bản 150 thì các bạn vẫn được hưởng mức bảo hành 3 năm, các bạn tiến hành bảo dưỡng đúng lịch sẽ nhận được các ưu đãi từ nhà cung cấp. Tuy nhiên trong thời gian bảo hành mà xe sử dụng phụ tùng bên ngoài coi như không được hưởng các ưu đãi cho những lần bảo dưỡng tiếp theo. Chính vì thế các bạn nên chú ý thực hiện đúng quy định để không bị mất đi quyền lợi của mình, cụ thể thời gian kiểm tra định kỳ như sau;

– 1 tháng tương ứng xấp xỉ 1000 km

–  6 tháng tương ứng xấp xỉ 6000 km

– 12 tháng tương ứng xấp xỉ 12.000 km

– 18 tháng tương ứng xấp xỉ 18.000 km

– 27 tháng tương ứng xấp xỉ 24.000 km

– 36 tháng tương ứng xấp xỉ 30.000 km

Đây là thời gian mà Honda khuyến khích người dùng nên tuân thủ để chiếc xe luôn trong tình trạng tốt nhất. Bảo dưỡng tại Head các bạn sẽ được miễn phí tiền công kiểm tra, lau chùi, vệ sinh, lọc dầu,…cùng với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp hoàn toàn yên tâm. Tuy nhiên, không phải ai cũng thực hiện đúng với quy trình bảo dưỡng xe Air Blade được quy định, do có nhiều lời phàn nàn về dịch vụ và giá phụ tùng tại Head quá cao, mặc dù được bảo hành nhưng chi phí mua phụ kiện khách hàng vẫn phải chi trả bình thường. Chính vì thế mỗi lần đi bảo dưỡng xe Air Blade tại Head chi phí cũng phải lên tới 2-3 triệu.

Bảo dưỡng tại các trung tâm bên ngoài giờ vẫn là sự lựa chọn của đa số, nên chọn một địa chỉ uy tín để chăm sóc cho xe. Trung bình khoảng 25.000-30.000 km nên đi bảo dưỡng tổng thể một lần. Bên cạnh đó các bạn cũng cần biết những chi tiết quan trọng của xe, cũng như tình trạng xe để yêu cầu các kỹ thuật viên tiến hành kiểm tra, thay thế đúng với nhu cầu, tránh tình trạng bị chặt chém, tốn kém.

Bảo dưỡng Air Blade ở ngòai được nhiều người lựa chọnh

Những hạng mục cần chú ý khi bảo dưỡng xe Air Blade

Với thời gian trung bình 25.000 km/ lần bảo dưỡng thì có khá nhiều hạng mục cần chú ý, vậy với xe Air Blade cần bảo dưỡng những gì trong thời gian này, dưới đây chúng tôi sẽ cập nhật các thông tin về những bộ phận quan trọng cần được kiểm tra, thay thế:

– Thay dầu động cơ xe Air Blade: Trung bình giá một chai dầu hãng Honda là 100.000 đồng, các bạn nên thay khoảng 1500km/ lần. Nếu thay loại dầu cao cấp hơn thì giá khoảng 150.000 đồng nhưng có tuổi thọ cao hơn, khoảng 2500km mới cần thay 1 lần.

– Thay dung dịch mát: Hiện nay, trên hầu hết các mẫu xe tay ga của Honda đều được trang bị động cơ làm mát bằng dung dich. Nước làm mát có tác dụng là cầu nối trung chuyển nhiệt lượng từ thân động cơ ra két làm mát, chất lượng của nước làm mát sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả hoạt động của cả hệ thống làm mát. Thay nước làm mát chính hãng Honda mất khoảng 100.000 đồng.

– Thay bugi: Giá thay bugi hiện nay tầm 120.000 đồng, bugi khi hoạt động được hơn 20.000 km sẽ có hiện tượng han gỉ, khiến xe hoạt động khó khăn, thường xuyên giật cục, khó đề.

– Vệ sinh kim phun, buồng đốt: Ngoài thay thế những chi tiết quan trọng ảnh hưởng khả năng vận hành của xe thì việc bảo dưỡng xe Air Blade cũng bảo gồm cả công tác vệ sinh. Tuy nhiên việc vệ sinh xe cần thực hiện thường xuyên hơn dao động 6000-8000km/ lần. Giá vệ sinh kim phun, buồng đốt khoảng 200.000 đồng.

– Vệ sinh lọc gió: Lọc gió là bộ phận giúp cho không khí lưu thông trong động cơ được sạch sẽ và đều đặn, để lọc gió bẩn thì sẽ không đủ không khí cho việc đối xăng gây chết máy đột ngột. Nếu thay lọc gió mới thì mất khoảng 130.000 đồng nhưng chỉ vệ sinh thì bình thường sẽ được miễn phí.

Thay dầu xe Air Blade
Thay dầu xe Air Blade

Ngoài ra, còn một số bộ phận các cần kiểm tra như hệ thống phanh, hệ thống đèn, lốp xe, nhưng những hạng mục này tự các bạn cũng có thể kiểm tra và cảm nhận được trong quá trình sử dụng. Nếu không có gì bất thường thì không cần thay mới hoặc sửa chữa để tiết kiệm chi phí.

Như vậy chỉ với trên dưới 1 triệu đồng một chút mà việc bảo dưỡng xe Air Blade được hoàn thành nhanh chóng mà vẫn đảm bảo cho việc vận hành của xe. Cảm ơn sự quan tâm theo dõi của mọi người, những góp ý vui lòng để lại comment phía dưới, Muaxemaycu.net sẽ phản hồi nhanh nhất có thể.

Leave a Reply