Cách bảo dưỡng xe Future 125 Fi tại nhà- Đơn giản, chất lượng

Bảo dưỡng xe Future 125 Fi định kỳ để kéo dài tuổi thọ chi xe cũng như đảm bảo an toàn cho người lái, tự bảo dưỡng tại nhà là sự lựa chọn của khá nhiều anh em nhằm tiết kiệm chi phí. Dưới đây là hướng dẫn cách làm và các bước thực hiện đơn giản, mời các bạn theo dõi.

bảo dưỡng xe Future 125 Fi

Thay dầu/nhớt máy (2000km/ lần)

Khi sử dụng xe máy các bạn nên chú ý thay dầu nhớt cho xe, đây là hạng mục cần được quan tâm nhiều nhất do tần suất phải thay khá liên tục, không chỉ đối với việc bảo dưỡng xe Future 125 Fi mà còn quan trọng với chung tất cả các loại xe máy khác. Trung bình tầm 2-3 tháng là bạn nên thay dầu mới, nếu sử dụng dầu Honda hạng trung thì cần thay khoảng thời gian tầm 1,5- 2 tháng, cách làm cụ thể như sau:

– Dùng tuốc nơ vít phù hợp để mở ốc xả nhớt, chi tiết này được đặt ở dưới gầm máy, gần nồi.

– Mở nắp xả nhớt cho nhớt chảy ra một cái ca được hứng sẵn phía dưới. Khi nhớt chảy hết thì vặn ốc lại như cũ ( lau sạch ốc trước khi thực hiện)

– Đặt phễu vào lỗ châm nhớt, khui bình mới và thêm nhớt vào, xong xuôi bạn đậy nắp lỗ châm lại. Nên chọn loại nhớt dùng cho xe số, nhớt tổng hợp sẽ có tuổi đời lâu hơn.

thay nhớt xe Future

Vệ sinh kim phun, buồng đốt (7000-8000km/ lần)

Mỗi loại xe máy sẽ có những hạng mục quan trọng riêng, những xe được trang bị động cơ phun xăng điện tử cần chú ý vệ sinh kim phun, buồng đốt, cũng là  một trong các bước bảo dưỡng xe Future 125 FI ở giai đoạn 7000-8000 km. Nếu không thực hiện định kỳ, xe thường xuyên bị giật, rung đầu khi tăng ga, khởi động khó, tốn nhiên liệu. Để vệ sinh kim phun hiệu quả các bận thực hiện theo bước sau:

– Sử dụng dung dịch được pha cùng nhiên liệu hiện có bán khá nhiều trên thị trường, nên chọn các hãng lớn để mua. Chọn dung dịch phù hợp với động cơ xe.

– Đổ trực tiếp vào bình nhiên liệu và khởi động xe.

Dung dịch vệ sinh kim phun
Dung dịch vệ sinh kim phun

Thay lọc gió ( 20.000 km/ lần)

Bảo dưỡng xe máy Honda Future hiệu quả nên chú ý đến mốc thời gian 20.000 km tức khoảng 2 năm, lúc này các bạn nên chú ý đến xe nhiều hơn, đặc biệt là việc thay lọc gió. Lọc gió bẩn là nguyên nhân chính gây tốn xăng, cách thay đơn giản tại nhà như sau:

– Xác định vị trí của lọc gió, với bài viết về cách bảo dưỡng xe Future 125 Fi thì hệ thống lọc gió của xe này đặt ở mặt nạ trước.

– Dùng tuốc nơ vít thao hai ốc ở hai bên sườn xe, ngay sau mặt nạ, tháo mặt nạ ra các bạn sẽ thấy tấm lọc gió hình kẻ caro.

– Tháo tiếp tấm lọc gió, vệ sinh bên trong hệ thống bằng khăn mềm. Lắp tấm mới phù hợp vào và vặn các ốc lại như cũ.

Thay lọc gió xe Future

Ngoài ra trong khoảng thời gian 20.000km thì cũng có nhiều bộ phận cần kiểm tra nhằm bảo dưỡng xe Future tốt nhất. Tuy nhiên việc kiểm tra sẽ tốn khá nhiều thời gian, vì vậy các bạn có thể tập trung kiểm tra các hạng mục quan trọng như bugi, khe hở xupap, hệ thống phanh,…sẽ giúp tiết kiệm thời gian hơn. Đây là các bộ phận liên quan trực tiếp đến hoạt động của xe, các bận có thể dễ dàng nhận biết qua quá trình di chuyển, nếu bugi bị hỏng sẽ dẫn đến chế máy đột ngột, ắc quy hết thì khó đề, đèn không sáng,…

Như vậy, bảo dưỡng xe Future 125 Fi tại nhà cũng không quá phức tạp, tự mình thực hiện sẽ rất yên tâm vì hiện nay có quá nhiều cửa hàng sửa chữa, bảo dưỡng xe máy mọc lên mà chưa được kiểm chứng chất lượng. Hy vọng với những thông tin về cách chăm sóc xe máy trên đây sẽ hữu ích đối với mọi người. Những ý kiến đóng góp hãy để lại phía dưới phần bình luận, Muaxemaycu.net sẽ phản hồi nhanh nhất có thể.

Leave a Reply