Bảo dưỡng xe Lead- Thời gian, địa điểm, những hạng mục cần chú ý

Xe Lead là mẫu xe tay ga dành cho nữ nên đôi khi các chị em thường không có kinh nghiệm trong việc sửa chữa, bảo dưỡng xe máy, trong khi việc mang xe đi bảo dưỡng định kỳ là công việc khá quan trọng. Dưới đây, chúng tôi xin chia sẻ về các thông tin liên quan đến thời gian, địa điểm, những hạng mục cần chú ý khi bảo dưỡng xe Lead, mời mọi người theo dõi.

bảo dưỡng xe lead

Thông tin thời gian, địa điểm bảo dưỡng xe máy Honda Lead

Thông thường, với những dòng xe của Honda, khi mua mới các bạn sẽ nhận được lịch bảo dưỡng định kỳ của hãng với thời gian 1 tháng- 2 tháng- 8 tháng- 12 tháng- 18 tháng – 24 tháng. Lịch bảo dưỡng xe Lead mới mua cũng tương tự như vậy, các giai đo sẽ tương ứng với thời điểm các chi tiết, bộ phận cần được lau chùi, kiểm tra và thay thế. Đặc biệt cần chú ý lịch thay dầu nhớt cho xe, vì dầu nhớt cần phải thay thường xuyên để đảm bảo khả năng hoạt động của động cơ, trung bình 1500-2000km/ lần ( với xe mới cần thay sau 500km đầu tiên). Sau 24 tháng các bạn có thể bảo dưỡng định kỳ trung bình 20.000km/lần, chi phí bảo dưỡng xe máy trọn gói cho mỗi lần có thể dao động từ 800-1 triệu.

Về địa điểm bảo dưỡng xe Lead, nếu xe đang trong thời kỳ bảo hành các bạn nên mang đến các Head để nhận được ưu đãi. Tuy nhiên, bảo dưỡng tại Head đôi khi khá đông khách làm mất khá nhiều thời gian, giá các phụ tùng lại không hề rẻ. Vì vậy, không ít người tìm đến những trung tâm bảo dưỡng, sửa chữa xe bên ngoài để sử dụng dịch vụ. Nếu ở Hà Nội hoặc thành phố Hồ Chí Minh, sẽ không thiếu các trung tâm lớn, nhân viên trình độ cao.

>>> Tham khảo các địa chỉ bảo dưỡng xe máy tại những thành phố lớn ở toàn quốc tại chuyên mục: Địa chỉ uy tín

Các hạng mục cần chú ý khi bảo dưỡng xe Lead

Mẫu xe nào cũng có những lỗi riêng mà mỗi nhà sản xuất đều đang cố gắng từng ngày để khắc phục, trên xe Lead cũng có một số lỗi thường xuyên xuất hiện trong quá trình sử dụng khiến cho khách hàng không khỏi lo lắng. Chính vì thế, khi bảo dưỡng xe Lead các bạn cần chú ý những bộ phận sau để tránh gặp phải trường hợp hỏng, lỗi khi đang tham gia giao thông, phòng bệnh hơn chữa bệnh.

một số bộ phận cần chú ý khi bảo dưỡng
Thay dầu nhớt xe Lead

+ Kiểm tra khe hở xupap: Nếu những xe sử dụng trong khoảng thời gian từ 30.000- 35.000 km trở lên sẽ bị muội than bám lại khiến động cơ trong quá trình hoạt động sẽ bị nóng lên nhanh hơn bình thường, gây ra hiện tượng chết máy đột ngột. Nhiều trường hợp xe Lead không lên điện, đề không được cũng là do nguyên nhân này, đi bảo dưỡng xe Lead chắc chắn các bạn phải lưu ý với kỹ thuật viên.

+ Thay dung dịch làm mát: Bảo dưỡng định kỳ 20.000-25.000km/ lần, các bạn nên chú ý thay dung dịch làm mát cho xe, do Lead sử dụng động cơ làm mát bằng dung dịch, nếu không chú ý kiểm tra bộ phận này sẽ gây ra cạn kiệt nước làm mát. Nếu nước là mát bị cạn kiệt thì khi hoạt động máy sẽ bị nóng, bó pitton rất nguy hiểm trong quá trình sử dụng.

+ Kiểm tra, vệ sinh bộ phận truyền động của xe: Xe Lead bị hụt ga, thường xuyên có hiện tượng giật cục nếu bạn không mang xe đi bảo dưỡng. Khi đến cửa hàng, việc vệ sinh bộ phận truyền động cũng khá quan trọng nhằm đảm bảo an toàn cho người lái khi đang di chuyển.

Ngoài ra, các bạn cũng nên chú ý yêu cầu kỹ thuật viên kiểm tra các hạng mục khác như lọc gió, bugi, củ đề, kim phun xăng điện tử, dầu máy,…đây là những bộ phận quan trọng giúp xe hoạt động tiết kiệm nhiên liệu và lọc khí tốt hơn.

Trên đây là những chia sẻ ngắn của Muaxemaycu.net về các thông tin bảo dưỡng xe Lead, hy vọng sẽ đem đến những thông tin hữu ích cho mọi người. Những góp ý vui lòng để lại comment phía dưới bình luận.

Leave a Reply