Lịch trình và các hạng mục cần chú ý khi bảo dưỡng xe Liberty

Liberty là mẫu xe tay ga dành cho nữ thuộc phân khúc cao cấp, chính vì thế việc bảo dưỡng xe Liberty thường xuyên là việc khá quan trọng để đảm bảo cho xe có thể vận hành bền bỉ hơn. Những thông tin chi tiết về lịch trình các hạng mục quan trọng khi đem xe đi bảo dưỡng được cập nhật ngay dưới đây.

bảo dưỡng xe Liberty

Thông tin lịch trình, địa điểm bảo dưỡng xe Liberty

Không chỉ Liberty mà các sản phẩm của Piaggio nói chung khi mua mới các bạn đều được hưởng chế độ là 3 năm bảo hành và 2 năm bảo dưỡng với nhiều dịch vụ miễn phí. Tuy nhiên để được hưởng các dịch vụ này các bạn cần đem xe đi bảo dưỡng theo đúng lịch trình được quy định cụ thể:

1.000 km- 5.000 km- 10.000 km- 15.000 km.

Các bạn cần nhớ các mốc thời gian như vậy để không làm mất đi quyền lợi của mình. Như vậy trong 2 năm được bảo hành miễn phí, cứ 5.000 km bạn mang xe ra các trung tâm bảo dưỡng của Piaggio để các kỹ thuật viên hỗ trợ kiểm tra, thay thế, lau chùi các chi tiết và bộ phận của xe. Nếu không có hỏng hóc gì thì thời gian mỗi lần bảo dưỡng khoảng 30 phút khá là nhanh chóng. Các hạng mục trong bảo dưỡng xe Liberty bạn sẽ được miễn phí như lọc dầu, lọc gió, tiền công ( không bao gồm thay dầu hoặc thay thế các bộ phận khác). Lưu ý bạn sẽ không được hưởng dịch vụ nếu không xuất trình sổ bảo hành, đã sửa chữa, thay thế phụ tùng ở các trung tâm bên ngoài, trong thời hạn 6 tháng (khoảng 6.000 km đầu) không đưa xe đến trung tâm.

Trung tâm bảo dưỡng Piaggio
Trung tâm bảo dưỡng xe máy Piaggio

Tuy nhiên, theo đánh giá của không ít người dùng cho rằng giá bảo dưỡng xe máy Liberty (giá phụ tùng) ở các trung tâm chính hãng thường đắt hơn bên ngoài, mà đôi khi thời gian chờ đợi khá lâu, nên không ít người đã chọn các cơ sở bên ngoài để thực hiện bảo dưỡng.

Nếu xe Liberty của bạn đã sử dụng được lâu và hết thời hạn bảo hành thì nên định kỳ 10.000km đem đi bảo dưỡng 1 lần, nên chọn các địa điểm uy tin để đảm bảo dịch vụ chăm sóc xe máy tốt, nhân viên chuyên nghiệp, giá cả phải chăng.

Các hạng mục cần lưu ý khi đem xe Liberty đi bảo dưỡng

Bảo dưỡng xe Liberty trung bình cứ 10.000km/ lần là thời gian tiêu chuẩn để chăm sóc cho xe, khi đó các bộ phận và chi tiết của xe cũng đến lúc được kiểm tra, lau chùi sạch sẽ, những bộ phận bị mòn, hỏng cần phải được thay thế để xe có thể vận hành tốt nhất, cũng như ngăn ngừa kịp thời các lỗi lớn có thể xảy ra. Tuy nhiên thực hiện kiểm tra cùng một lúc quá nhiều hạng mục sẽ rất mất thời gian, có thể kéo dài từ 3- 4 tiếng. Thực tế, chỉ có một số chi tiết quan trọng cần đặc biệt lưu ý với các kỹ thuật viên, đó là cách bảo dưỡng xe máy Liberty tiết kiệm mà vẫn đảm bảo chất lượng.

Kiểm tra mực nhớt xe máy
Kiểm tra mực dầu nhớt xe máy

– Thay dầu máy, dầu hộp số, dầu phanh, nước làm mát: Những hạng mục này các bạn có thể tự mình kiểm tra bằng que thử ( 2500km/ lần) hoặc quan sát đèn báo nhớt xe Liberty.  Đảm bảo cho các hạng mục này luôn trong trạng thái đầy sẽ giúp cho xe hoạt động với hiệu suất đảm bảo, tránh nóng máy, chết máy.

–  Thay dây curoa, thay bugi; Dây curoa thường bị giãn sau thời gian dài sử dụng khiến xe Liberty kêu to, còn bugi có thể bị mòn khiến khả năng đánh lửa kém là nguyên nhân xe khó đề.

– Kiểm tra, làm sạch lọc gió, chế hòa khí

– Kiểm tra, làm sạch hệ thống truyền động ( côn trước, côn sau, thay bi côn)

Ngoài ra các bạn có thể tự kiểm tra hệ thống đèn các loại, hoạt động của đồng hồ xe Liberty, khả năng hoạt động của phanh,…nếu không có vấn đề gì thì không nhất thiết phải thay thế.

Trên đây là các thông tin về bảo dưỡng xe Liberty, hy vọng sẽ hữu ích đối với mọi người. Cảm ơn sự quan tâm theo dõi của mọi người, những ý kiến đóng góp vui lòng để lại phía dưới, chúng tôi sẽ phản hồi nhanh nhất có thể.

Leave a Reply