Quy trình bảo dưỡng xe máy NVX tại nhà đơn giản, nhanh chóng

Mẫu xe tay ga dành cho nam giới NVX những năm gần đây đang đang cực kỳ được ưa chuộng vì kiểu dáng đẹp mắt, khả năng vận hành mạnh mẽ. Tuy nhiên để tăng độ bền bỉ cho chiếc xe cũng như đảm bảo an toàn cho mỗi chuyến đi, các bạn nên bảo dưỡng xe máy thường xuyên. Dưới đây là quy trình bảo dưỡng xe máy NVX đơn giản, đừng bỏ lõi tại bài viết này nhé.

 bảo dưỡng xe máy NVX
Hướng dẫn bảo dưỡng xe NVX tại nhà

Làm sạch xe thường xuyên

Có thể nói đây là công việc chăm sóc xe máy khá đơn giản và được các chủ xe thực hiện thường xuyên. Xe máy di chuyển nhiều, dính bụi bẩn, rửa xe vừa giúp chiếc NVX của bạn trông luôn như mới và dễ dàng phát hiện các vết nứt, xước, vỡ hơn. Bạn dựng chân chống dựng chân chống đừng lên, dùng vòi phun có áp suất lớn để làm sạch xe, sau đó lau khô xe với khăn mềm, nên sử dụng chất tẩy rửa có nồng độ thấp để không làm bây màu sơn và xước xe.

Thay dầu nhớt động cơ ( 2.000km/ lần)

Thay nhớt xe NVX

Thay nhớt khá quan trọng nhưng nhiều khi người dùng vẫn quên công việc này. Nên định kỳ thay nhớt 1500-2000km/ lần với nhớt tổng hợp, nhớt bán tổng hợp thì 1000km/ lần, chú ý chọn loại nhớt phù hợp với xe tay ga. Tự bảo dưỡng xe máy NVX tại nhà với việc thay nhớt khá đơn giản:

– Dựng chân chống đứng xe máy ở một mặt phẳng

– Quan sát vị trí xả nhớt ở dưới máy gần bên nồi, đặt một ca hứng nhớt rồi dùng tuýp mở ốc xả nhớt, cho nhớt chảy hết.

– Đặt phễu vào lỗ châm nhớt, cho nhớt mới vào, đến khi đầy thì vặn nắp đậy lại.

Thay nước làm mát ( 10.000km/ lần)

Thay nước làm mát xe NVX

Đa số các xe tay ga hiện nay đều được trang bị động cơ làm mát bằng dung dịch, để biết khi nào cần thay nước làm mát cho xe NVX các bạn có thể theo dõi kim báo nhiệt, hoặc quan sát trực tiếp trên bình chứa. Tự thay nước làm mát cho xe tại nhà, bạn làm theo các bước cụ thể như sau:

– Mở nắp đậy hệ thống nước làm mát ( bên phải xe, trên ống pô)

– Tháo bình nước phụ đựng nước làm mát ra và vệ sinh

– Tháo tiếp nắp bảo vệ hệ thống lọc gió bạn sẽ nhìn thấy một van xả phía dưới lọc gió. Nghiêng xe để nước chảy ra ngoài

– Đổ đầy nước vào khoang chính, nắp lại bình phụ , đổ nước làm mát đến vạch Upper.

– Đóng nắp bảo vệ và chạy thử.

Kiểm tra tình trang lốp, phanh, hệ thống điện, đèn chiếu sáng

Đây đều là các chức năng cơ bản nhưng không kém phần quan trọng quyết định khả năng vận hành ổn định của xe. Thường xuyên bảo dưỡng xe máy NVX bằng cách kiểm tra và phát hiện sớm lỗi sẽ giúp bạn tiết kiệm nhiều chi phí hơn so với việc chờ đến hạn mới mang xe đi bảo dưỡng.

Các bộ phận phức tạp, liên quan đến cả hệ thống thì sẽ khó cho việc tự thây ở nhà, nhưng nếu lốp xe của bạn đã bị mòn thì bạn hoàn toàn có thể tự thay thế tại nhà nếu có đủ dụng cụ. Tìm mua lốp xe NVX chính hãng khá quan trọng, quyết định đến tuổi thọ của chiếc lốp và sự an toàn của bạn khi tham gia giao thông.

Ngoài những hạng mục các bạn có thể tự thực hiện tại nhà như trên, để chắc chắn hơn các bạn vẫn nên định kỳ 25.000-30.000km đi bảo dưỡng xe máy NVX tổng thể một lần. Có thể tìm đến các trung tâm bảo hành và dịch vụ của Yamaha, tuy nhiên giá phụ tùng ở đây thường cao hơn so với bên ngoài, chính vì thế mà đa số vẫn tìm đến các cơ sở ngoài vừa đa dạng phụ kiện, vừa có giá cả phải chăng.

Trên đây là những hướng dẫn bảo dưỡng NVX tại nhà khá cơ bản, giúp bạn tiết kiệm thời gian đi lại, chi phí,…Cảm ơn sự quan tâm theo dõi của mọi người, những góp ý vui lòng để lại comment phía dưới, chúng tôi sẽ phản hồi nhanh nhất có thể.

Leave a Reply