Những vấn đề cơ bản trong bảo dưỡng xe PKL cho người mới

Với những tin đồ yêu xe PKL, một khi đã sở hữu chiếc xe mình mong ước thì việc chăm sóc và bảo dưỡng thường xuyên là điều mà ai cũng quan tâm. Những đối với những người mới chơi PKL thì việc này đôi khi lại khá khó khăn, vậy thì đừng bỏ lỡ những vấn đề cơ bản cần chú ý khi bảo dưỡng xe PKL cho người mới được chia sẻ ngay dưới đây.

bảo dưỡng xe PKL hiệu quả

Thay dầu nhớt cho xe PKL

Thay nhớt xe PKL cũng như việc thay nhớt ở xe moto thường cần phải thực hiện thường xuyên, trung bình khoảng 3000-5000km/ lần tùy loại nhớt. Tuy nhiên nhớt dùng cho xe PKL cần có nhiều điểm đặc biệt hơn để đáp ứng yêu cầu về tốc độ, sức mạnh, số quay vòng máy lớn.

Hầu hết các xe PKL hiện nay sử dụng dầu tổng hợp toàn phần có thể giúp động cơ hoạt động với hiệu suất tối ưu, tiết kiệm nhiên liệu, đồng thời bảo vệ động cơ tốt hơn. Giá của nhớt xe PKL không hề rẻ, nhưng để bảo dưỡng xe PKL của bạn tốt nhất, nên chọn các loại dầu nhớt cao cấp của Motul, Repsol, Mobil,.. có giá 300-500 nghìn đồng.

Thay nhớt xe PKL

Thay lọc dầu xe PKL

Với người mới, sử dụng xe PKL thành thạo cũng cần một khoảng thời gian, chính vì thế mà việc bảo dưỡng xe moto PKL đối với họ lại càng mất nhiều thời gian để làm quen hơn. Khi phải thay dầu, lọc dầu,…thì nên mang đến cửa hàng, quan sát để rút kinh nghiệm cho lần sau., Tuy nhiên, bảo dưỡng xe PKL ở đâu cũng lại là một câu chuyện khác nan giải không kém

Lọc dầu xe PKL được đặt phía dưới động cơ, tuy không đắt tiền nhưng đòi hỏi sự quan tâm đúng mức của chủ nhân nếu muốn kéo dài tuổi thọ cho xe và khả năng vận hành ổn định. Bộ phận này thường được chia làm 3 loại là lọc dầu cốc, lọc dầu giấy và lọc dầu vĩnh cự, mỗi loại có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Thời gian thay lọc dầu quy định của các hãng khoảng 5000- 7000km, tuy nhiên nếu sử dụng các loại lọc cao cấp như PureOne, K&N,…thì thời hạn thay thế có thể lên tới 20.000km/ lần.

Thay lọc dầu xe PKl

Thay nước mát tản nhiệt

Không phải xe nào cũng sử dụng động cơ làm mát bằng nước, có những xe làm mát bằng gió hoặc làm mát bằng nhớt. Với những xe làm mát bằng nước, hết nước mát  sẽ khiến xe bị nóng hơn bình thường, khó khởi động và khó đề. Nên thay nước trung bình 1 năm/ lần, thay nước làm mát chất lượng tốt. Nếu bạn sử dụng nước làm mát kém chất lượng hoặc để quá lâu mới thay để lại rất nhiều hậu quả xấu: tắc đường dẫn nước, làm lại máy,…Giá nước làm mát cho xe PKL khoảng 250-400 nghìn.

Chăm sóc xe PKL

Ngoài những hạng mục cần thay thế thường xuyên như trên các bạn cũng nên định kỳ kiểm tra hệ thống phanh trước sau, tình trạng lốp, kiểm tra nhông sên đĩa, cả hệ thống còi, đèn,…đồng thời siết lại các con ốc để đảm bảo chắc chắn hơn cho việc di chuyển.

Sử dụng xe một thời gian dài khoảng 10.000 km- 20.000 km- 30.000 km thì có nhiều bộ phận cần phải bảo dưỡng hơn, nên định kỳ 20.000 km đi kiểm tra, thay thế các chi tiết bị hỏng, mòn cho an toàn sẽ khá tốn kém và mất nhiều thời gian.

Cùng với những thắc mắc về hạng mục cần chú ý khi bảo dưỡng xe PKL thì việc bảo dưỡng xe PKL ở đâu tốt cũng là câu hỏi của không ít anh em. Các cửa hàng sửa chữa, bảo dưỡng xe moto mọc lên nhiều mà chất lượng thì khó phân biệt được. Để biết thêm chi tiết về các địa chỉ bảo dưỡng xe PKL mời các bạn tham khảo TẠI ĐÂY.

Cảm ơn sự quan tâm theo dõi của mọi người, những ý kiến đóng góp vui lòng để lại phía dưới, Muaxemaycu.net sẽ phản hồi nhanh nhất có thể.

>>> Tìm hiểu về cách chăm sóc xe Exciter tại bài viết: Lịch bảo dưỡng xe Exciter- Thay dầu, nhông xích, bugi,…khi nào?

Leave a Reply