Bảo dưỡng xe SH- Thời gian, địa điểm, những hạng mục quan trọng

Ở Việt Nam, Honda SH là dòng xe khá đắt đỏ nên việc bảo dưỡng xe định kỳ để tránh các trường hợp hỏng học là rất quan trọng. Các cụ đã có câu “phòng bệnh hơn chữa bệnh”, thực hiện bảo dưỡng xe SH đúng lịch sẽ giúp kéo dài tuổi thọ của xe, tiết kiệm chi phí, cũng như giảm thiểu khả năng tai nạn.

bảo dưỡng xe SH

Lịch và địa điểm bảo dưỡng xe SH

Thông thường, với SH là mẫu xe cao cấp nên được trang bị nhiều tính năng hiện đại nên thời hạn bảo dưỡng định kỳ sẽ rơi vào khoảng 30.000- 35.000km/ lần. Không chỉ SH nói riêng mà bất cứ chiếc xe nào nói chung, nếu bảo dưỡng xe máy lần đầu thì nên mang đến hãng, lịch bảo dưỡng đã được cung cấp khi mua. Ở Honda, kiểm tra lần đầu là sau 1 tháng mua xe, tiếp theo là vào tháng thứ 4- tháng thứ 8- tháng thứ 12- tháng thứ 18- tháng thứ 24, hoặc có thể đọc trên đồng hồ số là 1000km-4000km- 8000km- 12.000km-18.000km- 20.000km. Tương ứng với mỗi khoảng thời gian mà nhà sản xuất quy định bạn nên mang xe đi kiểm tra để đảm bảo chiếc xe hoạt động tốt.

Nhiều người cũng lo lắng không biết nên bảo dưỡng xe SH ở đâu tốt, do có quá nhiều trung tâm, cửa hàng bảo dưỡng, sửa chữa xe máy mọc lên. Nếu xe bạn đang trong thời gian bảo hành tốt nhất cứ mang đến Head để nhận ưu đãi, tuy nhiên nhiều Head nhân viên có thái độ phục vụ không tốt, thời gian chờ đợi lâu, giá một số dịch vụ cao hơn bên ngoài. Có nhiều trung tâm bảo hành- bảo dưỡng xe máy có đội ngũ nhân viên trình độ cao, dịch vụ chuyên  nghiệp và nhiều chương trình khuyến mãi, giảm giá, chính vì thế các địa chỉ uy tín đó được nhiều người đánh giá khá cao.

Bảo dưỡng xe SH định kỳ để gia tăng tuổi thọ

Những hạng mục quan trọng cần chú ý khi bảo dưỡng xe SH

Không giống như những mẫu xe số hay xe ga thông thường, SH có thêm một số chi tiết bổ sung nhằm nâng cao khả năng vận hành, đem đến những trải nghiệm tốt nhất cho người lái như hộp lọc gió dây đai, hệ thống cung cấp khí phụ, một số trang bị khách được nâng cấp. Bảo dưỡng SH các bạn cũng nên lưu ý về giá cả, thông thường xe càng đắt, giá các dịch vụ kèm theo càng cao. Giá bảo dưỡng xe máy trọn gói thường rơi vào khoảng 1 triệu 500 nghìn, nhưng với SH có thể sẽ cao hơn một chút, nhưng không quá lớn. Nên tìm đến các cửa hàng có tiếng, trước khi quyết định hãy hỏi lại cặn kẽ, nếu không phù hợp thì có thể từ chối khéo léo. Dưới đây là một số bộ phận bạn cần lưu ý khi đi bảo dưỡng xe SH:

+ Thay dầu máy: Thay dầu lần đầu tiên khoảng 500km, sau đó trung bình từ 1000- 1500km/ lần, nếu sử dụng dầu tổng hợp 100% có thể thay với chu kỳ 25000-3000km/lần. Thay nhớt xe SH 125i hay 150i giúp cho động cơ hoạt động tốt hơn, hiệu quả hơn. + Thay dung dịch làm mát: Trên những dòng xe SH đời mới, Honda trang bị động cơ làm mát bằng dung dịch, khi sử dụng xe định kỳ 15.000-20.000km bận nên thay nước làm mát cho máy, tránh để trường hợp cạn nước làm mát gây nguy hiểm cho động cơ, dễ xảy ra hiện tượng nóng máy, chết máy khi đang di chuyển.

Thay nhớt định kỳ cho xe SH 150i

+ Vệ sinh nồi, thay dây Curoa: Khi tiến hành mang xe đi bảo dưỡng, với mốc thời điểm 20.000km bạn có thể thay dây curoa, vệ sinh nồi xe để đảm bảo khả năng vận hành mượt mà.

Ngoài ra, một số hạng mục bạn cần yêu cầu các kỹ thuật viên thực hiện như kiểm tra bánh xe, lốp xe, giảm xóc, hệ thống phanh những bộ phận này ít khi bị hỏng hóc do có tuổi thọ khá cao. Các chi tiết nhỏ như ốc, vít, ổ bi cũng cần được quan tâm, nhiều khi một chi tiết nhỏ bị lỗi cũng có thể gây nên những tai nạn đáng tiếc.

Trên đây là một số lưu ý về bảo dưỡng xe SH để chiếc xe của bạn luôn như mới, bền bỉ hơn, hoạt động hiệu quả hơn. Cảm ơn sự quan tâm theo dõi của mọi người, nếu có ý kiến đóng góp vui lòng để lại comment phía dưới, chúng tôi sẽ phản hồi nhanh nhất có thể.

Leave a Reply