Các mốc thời gian quan trọng và cách tự bảo dưỡng xe Sirius

Có không ít người dân Việt Nam lựa chọn Sirius là phương tiện di chuyển hằng ngày do sự bền bỉ và mạnh mẽ của nó khi vận hành. Tuy nhiên để có thể giúp xe tăng tuổi thọ và hoạt động bền lâu thì nên bảo dưỡng thường xuyên. Đừng bỏ những hướng dẫn tự bảo dưỡng xe Sirius đơn giản được chúng tôi cập nhật ngay tại bài viết dưới đây nhé.

bảo dưỡng xe Sirius

Thay dầu máy ( nhớt) – 2.000km/ lần

Đối với người dùng xe máy thường xuyên, chắc hẳn không thể không biết đến công việc thay dầu máy thường xuyên. Cứ trung bình 2.000- 3.000 km thì bạn nên thay một lần, nếu phải sử dụng xe với tần suất cao, leo đèo dốc nhiều thì có thể sớm hơn khoảng 1.500 km/ lần. Còn nếu xe bị ngập nước thì các bạn cần thay thế ngay lập tức để bảo dưỡng xe Sirius, tránh xảy ra tình trạng hỏng động cơ. Cách thay dầu máy cho xe này như sau;

– Xác định vị trí ốc xả nhớt, ốc xả nhớt xe Yamaha thường được đặt ở dưới cần số, quan sát vào phía trong một chút.

– Dùng tuýp 12 để mở ốc, xả hết dầu nhớt cũ vào một cái ca hứng sẵn ở dưới. Chờ cho dầu chảy hết thì vặn ốc lại như cũ ( nên lau sạch ốc trước khi nắp lại)

– Chuẩn bị nhớt mới phù hợp với xe, tìm vị trí ốc nạp dầu nhớt ( thường ở bên phải xe phía trên chân phanh).

– Mở ốc nạp dầu nhớt và đổ loại mới vào, chú ý đổ với dung tích phù hợp.

Thay nhớt xe Sirius

Thay bugi – 10.000 km/ lần

Theo thời gian, đầu của bugi dễ bị mòn khiến việc đánh lửa không đều, gây ra hiện tượng hụt hơi ở động cơ, chết máy đột ngột, tốn nhiên liệu. Bảo dưỡng xe Sirius ở bugi thường xuyên trong để xe vận hành mượt mà hơn. Cách thay bugi xe số cũng khá đơn giản, hầu hết các nhà sản xuất đều thiết kế bugi xe máy nằm ở gầm xe, ở vị trí giữa 2 yếm trước xe máy. Rất dễ dàng để quan sát ở một chiếc xe số như Sirius, tháo bugi cũ và lắp bugi mới vào là xe có thể hoạt động ngon lành. Giá của một chiếc bugi Sirius ( bugi chân ngắn) khoảng 50.000-70.000 đồng, bugi chất lượng tốt, tuổi thọ cao tầm 50.000 km có giá hơn 200.000 nghìn.

Thay bugi xe Sirius bị hỏng
Thay bugi xe Sirius bị hỏng

Thay bộ phận lọc gió- 15.000 km/ lần

Bảo dưỡng xe Sirius không thể thiếu bảo dưỡng bộ phận lọc gió, do lọc gió được xem là lá phổi của xe, có tác dụng lọc bụi bẩn trong không khí trước khi đưa không khí vào nhiên liệu. Các bạn có thể phát hiện thời điểm thay lọc gió nếu thấy khói đen thoát ra ngoài. Để thay bộ phận này các bạn làm như sau:

– Tìm vị trí của lọc gió xe Sirius, bộ phận này được đặt ở dưới yếm phải xe.

– Dùng tuốc nơ vít để tháo các ốc ra ở ốp nhựa lọc gió ra.

– Bỏ ốp nhựa xuống các bạn thấy tấm lọc gió có dạng chữ nhật với những thay sọc đứng, dính khá nhiều bụi.

– Vệ sinh ốp nhựa, khoang máy bên trong bằng khăn mềm, thay tấm lọc mới vào, lắp ốp lại như cũ.

Lọc gió Yamaha

Thay dầu phanh và má phanh- 20.000 km/ lần

Sử dụng thời gian dài, má phạn dễ bị mòn, mất đi độ bám gây nguy hiểm khi lái xe. Dầu phanh cạn hoặc có nhiều cặn thì việc bóp phanh cũng không được ăn, dễ bị hỏng piston phanh, do đó các bạn nên chú ý bảo dưỡng xe máy Yamaha Sirius sau 20.000 km/ km phải thay má phanh và dầu phanh.

má phanh mòn cần thay thế
Má phanh xe Sirius bị mòn

Ngoài ra, các bạn nên thường xuyên vệ sinh dây đai, nhông, xích định kỳ, thay thế nếu quá mòn. Thông thường các bạn nên thay khi đi được khoảng 20.000 km, thay thế hệ thống nhông xích phức tạp hơn so với các hạng mục khác, tốt nhất nên mang ra các tiệm sửa chữa nhờ họ thay hộ. Đồng thời, nếu thực hiện bảo dưỡng xe Sirius FI các bạn cần kiểm tra hệ thống phun xăng điện tử tránh tiêu hao nhiên liệu.

Vừa rồi là tổng hợp các cách bảo dưỡng xe máy Sirius theo từng giai đoạn nhất định, hy vọng với những chia sẻ đó của chúng tôi sẽ giúp các bạn có được những thông tin hữu ích. Cảm ơn sự quan tâm theo dõi của mọi người, những phản hồi vui lòng để lại ở phía dưới bình luận, Muaxemaycu.net sẽ phản hồi nhanh nhất có thể.

No Responses

Leave a Reply