Chia sẻ cách bảo dưỡng xe Wave Alpha tại nhà đơn giản

Bạn đang sở hữu một chiếc Wave Alpha và chiếc xe này của bạn đang đến kỳ cần bảo dưỡng. Bạn có biết cách bảo dưỡng xe Wave Alpha tại nhà khá đơn giản mà lại rất tiết kiệm không? Tham khảo ngay quy trình thực hiện tại bài viết dưới đây của Muaxemaycu.net nhé.

 bảo dưỡng xe Wave Alpha

Làm sạch xe đơn giản

Thông thường với một chiếc xe số thì trung bình khi đi được 20.000- 25.000 km cần phải được bảo dưỡng một số bộ phận khá quan trọng để đảm bảo cho xe vận hành tốt. Ngoài những hạng mục cần được thay thế như bugi, lọc gió thì các bộ phận khác của xe vẫn phải được kiểm tra cẩn thận. Trước tiên, các bạn nên làm sạch xe vừa là công đoạn vệ sinh xe vừa giúp bạn dễ dàng hơn trọng việc quan sát, kiểm tra các chi tiết.

Rửa xe là công việc khá thường xuyên, cũng là một công đoạn quan trọng khi bảo dưỡng xe Wave Alpha nên chắc không còn lạ lẫm gì với nhiều người. Các bạn dựng chân chống đứng của xe lên, dùng vòi nước xịt mạnh vào thân xe cho sáo cho trôi hết bùn đất. Tuy nhiên nên tránh xịt trực tiếp vào ống pô, một số khe hở của động cơ để tránh han rỉ và tình trạng không nổ máy. Sau khi xịt bằng nước thường bạn dùng chất tẩy rửa có nồng độ thấp để lau xe và xịt qua nước một lần nữa, cuối cùng là dùng khăn mềm lau xe.

Rửa xe sạch sẽ thường xuyên
Rửa xe sạch sẽ thường xuyên

Thay dầu máy ( 2500km/ lần)

Không cần ra cửa hàng sửa chữa bạn cũng có thể tự thay dầu máy cho chiếc Wave Alpha của mình tại nhà. Dầu máy là hạng mục bạn nên thường xuyên kiểm tra và thay thế chứ không cần đợi đến kỳ hạn bảo dưỡng, với dầu tổng hợp trung bình từ 2000-2500km/ lần.

Bước tiếp theo trong quy trình bảo dưỡng xe Wave Alpha chính là công đoạn này, chỉ với một vài dụng cụ cần thiết là bạn có thể tiến hành thay dầu mới, các bước cụ thể như sau:

– Dùng tuýp mở ốc xả nhớt, ốc xả được đặt ở dưới gầm máy, gần nồi.

– Mở nắp xả nhớt cho nhớt chảy ra một cái chậu nhỏ hoặc ca được hứng sẵn phía dưới. Khi nhớt chảy hết thì vặn ốc lại như cũ. Lưu ý trước khi thực hiện nên lau sạch các chi tiết ốc.

– Đặt phễu vào lỗ châm nhớt, khui bình mới và thêm nhớt vào, xong xuôi bạn đậy nắp lỗ châm lại. Vậy là đã hoạt tất.

Thay nhớt xe Wave

Thay lọc gió, bugi cho Wave Alpha

Tiếp theo, bạn nên chú ý đến việc thay bugi cho xe máy, tuy nhiên không cần thay quá thường xuyên, cứ 2 vạn cây thì bạn mới cần thay một cái mới. Các bước thực hiện gồm:

– Xác định vị trí bugi, thường bugi để ở bên phải động động, phía sau yếm xe.

– Tháo yếm xe, mở chụp bugi bằng cao su ra

– Dùng tuốc nơ vít phù hợp vặn ngược chiều kim đồng hồ để tháo bugi

– Đưa bugi mới vào, vặn bằng tây theo chiều kim đồng hồ đến khi chặt

– Chụp bugi lại, mở khóa xe và đề thử, thấy xe hoạt động tốt thì lắp yếm lại.

Ngoài thay bugi, trong thời gian này, bạn cũng nên thay lọc gió Wave Alpha mới với giá chỉ chính hãng Honda khoảng 150.000/ bộ sẽ giúp xe tiết kiệm nhiên liệu hơn khi hoạt động.

thay lọc gió xe wave
Lọc gió bị dính bụi bẩn cần thay thế

Sau khi thay thế các chi tiết cần thiết, để bảo dưỡng xe Wave Alpha tốt nhất bạn cần kiểm tra nhiều bộ phận khác như nhông xích, cũng khá nhanh chóng. Nếu có tình trạng giãn thì cần thay bộ mới, khô thì bôi trơn. Kiểm tra tình trạng lốp xe, nếu thường xuyên đi lốp quá căng sẽ nhanh bị nứt, còn đi lốp non hơi thì nhanh mòn, đều gây nguy hiểm khi tham gia giao thông nếu không thay thế kịp thời.

Thực hiện bảo dưỡng xe Wave Alpha định kỳ sẽ mang lại nhiều lợi ích, có thể sẽ mất thời gian nhưng đây là công việc cũng khá đơn giản có thể tự thực hiện tại nhà. Nếu để lâu không chăm sóc, đến lúc xe hỏng thì sửa xe Wave Alpha cũng khá tốn kém. Trên các diễn đàn có chia sẻ nhiều cách bảo dưỡng xe máy Wave Alpha tại nhà, các bước như chúng tôi chia sẻ phía trên đã được tổng hợp chi tiết nhất. Hy vọng với những thông tin đó sẽ hữu ích đối với các bạn, mọi ý kiến đóng góp vui lòng để lại comment phía dưới.

Leave a Reply