Bảo dưỡng xe Winner- Lịch trình, địa điểm, các hạng mục cần chú ý

Thường xuyên mang xe máy đi bảo dưỡng để gia tăng tuổi thọ, đảm bảo hiệu suất hoạt động cũng như đảm bảo an toàn cho người lái khi tham gia giao thông. Bảo dưỡng xe Winner cũng vậy, đừng bỏ lỡ những thông tin về lịch trình, địa điểm, các hạng mục quan trọng kèm chi phí được cập nhật ngay dưới đây.

bảo dưỡng xe Winner

Lịch và thời hạn kiểm tra định kỳ xe Winner

Tương tự như lịch bảo dưỡng xe Air Blade hay bất cứ dòng xe bảo hành 3 năm nào của Honda, khi mua xe các Head sẽ cung cấp cho khách hàng giấy tờ liên quan đến việc bảo hành, bảo dưỡng xe. Trong đó, đó sẽ có những thông tin về lịch mang xe đi bảo dưỡng để đảm bảo xe luôn hoạt động với hiệu suất tốt nhất. Cụ thể:

– 1 tháng tương ứng khoảng 1000 km

–  6 tháng tương ứng khoảng  6000 km

– 12 tháng tương ứng khoảng 12.000 km

– 18 tháng tương ứng khoảng 18.000 km

– 27 tháng tương ứng khoảng 24.000 km

– 36 tháng tương ứng khoảng 30.000 km

Đây là lịch bảo dưỡng xe Winner mà nhà sản xuất khuyến khích khách hàng nên thực hiện đúng vừa giúp chiếc xe của bạn luôn trong tình trạng tốt đồng thời, khách hàng cũng được hưởng các ưu đãi đến từ chế độ bảo hành như kiểm tra, lau chùi miễn phí, không tính công lắp đặt,…

Tuy nhiên, mặc dù đến Head các bạn sẽ có đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp, phụ tùng chính hãng nhưng theo đánh giá của nhiều anh em, tuy còn bảo hành nhưng ít khi họ ra hãng để bảo dưỡng xe Winner. Nguyên nhân được cho là giá dịch vụ phụ tùng ở đây khá đắt, đôi khi phải chờ đợi lâu do quy trình rườm rà. Chính vì thế, các trung tâm bảo hành bên ngoài đôi khi lại là lựa chọn được ưu tiên.

Trung tâm bảo dưỡng xe Winner

>>> Tham khảo các trung tâm bảo dưỡng xe máy tại Hà Nội uy tín ngay TẠI ĐÂY.

Hạng mục cần chú ý khi đi bảo dưỡng xe Winner

Bảo dưỡng xe Winner đúng cách nên mang xe đi “ khám tổng thể” trung bình 20.000-25.000km/ lần. Nhưng chi phí và thời gian để bảo dưỡng trọn bộ cho chiếc xe khá đắt và lâu nên dưới đây chúng tôi xin giới thiệu một số chi tiết, bộ phận quan trọng cần được thay thế và khoảng thời gian này để tiết kiệm chi phí:

– Thay dầu động cơ: Không phải đợi đến 20.000km mới thay, mà hạng mục này các bạn cần chú ý thay 2000km/ lần. Dầu/ nhớt động cơ có tác dụng bôi trơn giúp pittong di chuyển nhẹ nhàng, xe vận hành êm ái hơn. Nếu thay dầu nhớt loại trung thì giá khoảng 100.000 đồng, dầu nhớt cao cấp có tuổi thọ cao hơn ( 3000km/ lần thay) thì có giá 150.000 đồng.

– Thay lọc gió: Trong điều kiện xe hoạt động với tần suất cao, môi trường xấu đèo, dốc, bụi bặm,…thì trung bình nên thay lọc gió 8000km/ lần. Còn với điều kiện bình thường, sử dụng ở mức độ vừa phải thì 15.000- 20.000 km/ lần. Lọc gió bẩn là nguyên nhân gây tốn xăng cho xe, thay lọc gió mới để bảo dưỡng xe Honda Winner tốt hơn, giá khoảng 150.000 đồng.

–  Thay bugi: Bugi khi hoạt động được hơn 20.000 km sẽ có hiện tượng han gỉ, khiến xe hoạt động khó khăn, thường xuyên giật cục, khó đề. Thay mới bugi có giá khoảng 120.000 đồng.

– Vệ sinh kim phun xăng điện tử. vệ sinh buồng đốt: Là những bộ phận quan trọng của xe Winner, vệ sinh xe giúp loại bỏ các chất cặn bẩn, giá dịch vụ này cũng khá phải chăng có giá khoảng 200.000 đồng.

Ngoài ra, một số cách bảo dưỡng xe Winner hiệu quả bạn cũng có thể tự quan sát, thực hiện như kiểm tra hệ thống đèn, phanh, nhông sên đĩa, săm lốp xe,…Nếu vẫn hoạt động bình thường và không có dấu hiệu hỏng hóc các bạn vẫn có thể sử dụng tốt mà không cần thay thế, sửa chữa.

Thay dầu xe Winner
Thay dầu xe Honda Winner

Trên đây là những tổng hợp những thông tin về lịch trình cùng những hạng mục quan trọng khi thực hiện bảo dưỡng xe Winner định kỳ. Nếu thực ở những trung tâm sửa chữa, bảo dưỡng bên ngoài, các bạn có thể yêu cầu nhân viên thực hiện theo nhu cầu để tiết kiệm chi phí, không bị “vẽ bệnh”. Cảm ơn mọi người đã quan tâm đến bài viết này của Muaxemaycu.net, đóng góp ý yến xin vui lòng comment phía dưới.

Leave a Reply