Cách bảo dưỡng xe tay ga Vision để sử dụng được bền lâu nhất

Honda Vision là mẫu xe tay ga bán chạy nhất tại Việt Nam với tập khách hàng chính là chị em phụ nữ. Thông thường các chị em thường ít khi quan tâm tới việc bảo dưỡng định kỳ, chỉ khi có bộ phận nào hỏng hóc mới mang đi sửa, trong khi cách bảo dưỡng xe tay ga Vision lại khá đơn giản.

cách bảo dưỡng xe tay ga Vision

Tư vấn lịch trình, địa điểm bảo dưỡng xe máy Vision

Nếu mua xe Honda Vision mới thì chắc hẳn ai cũng biết phiếu bảo hành và phiếu bảo dưỡng xe máy do hãng cung cấp, đây là những giấy tờ quan trọng nên các bạn cần lưu ý giữ gìn cẩn thận. Trong đó có đầy đủ thông tin về lịch bảo dưỡng với từng giai đoạn cụ thể:

– 1 tháng tương ứng với 1000 km

– 4 tháng tương ứng 4000km

– 8 tháng tương ứng 8000km

– 12 tháng tương ứng 12.000km

– 18 tháng tương ứng 16.000km

– 24 tháng tương ứng 20.000 km

Cách bảo dưỡng xe tay ga Vision an toàn tiết kiệm nhất nếu còn trong thời gian bảo hành, các bạn nên mang ra các Head của Honda sẽ nhận được nhiều ưu đãi, chú ý nên thực hiện đúng lịch để được miễn phí lần tiếp theo.

Với một số trường hợp xe qua thời gian bảo hành thì các bạn có thể mang đi bảo dưỡng tổng thể trung bình 25.000km- 30.000km/ lần. Nên chọn những trung tâm sửa chữa, bảo dưỡng bên ngoài, nhưng cần tìm địa chỉ uy tín hoặc cơ sở của người quen. Nhiều trung tâm bên ngoài cung cấp dịch vụ rất tốt, phục vụ nhanh chóng, giá cả phải chăng.

>>> Tham khảo những cửa hàng bảo dưỡng xe máy uy tín ở Hà Nội TẠI ĐÂY.

Những hạng mục không thể bỏ qua khi mang xe đi bảo dưỡng

Một chiếc xe máy có rất nhiều chi tiết và bộ phận cần được quan tâm, chăm sóc định kỳ, tuy nhiên mỗi khi đi bảo dưỡng mà thực hiện tất cả các công việc sẽ mất rất nhiều thời gian và tốn kém chi phí. Chú ý một số hạng mục sau là cách bảo dưỡng xe tay ga Vision vừa tiết kiệm, nhanh chóng lại mang đến hiệu quả cao.

Thay nhớt xe Vision: Tương tự như các mẫu xe ga khác của Honda, thay nhớt lần đầu bạn nên thay khi đi được 500 km đầu tiên, các lần tiếp theo cách ra khoảng 2000km/ lần với dầu tổng hợp, 1500km/ lầm với dầu bán tổng hợp. Việc thay nhớt xe tay ga Vision khá quan trọng và ên thực hiện thường xuyên để đảm bảo động cơ hoạt động hiệu quả.

– Bảo dưỡng ắc- quy: Tuổi thọ của ắc-quy trung bình 2 năm tức là khi đi được khoảng 20.000-25.000 km thì bạn nên thay bình, hàng tháng bạn cũng nên kiểm tra mức dung dịch trong bình, nếu thiếu cần bổ sung thêm nước cất để hệ thống điện của xe luôn được đảm bảo.

– Dây curoa, nhớt hộp số: Cách bảo dưỡng xe tay ga Vision nếu bạn muốn sử dụng bền lâu thì chắc chắn không thể bỏ qua việc thay thế dây curoa định kỳ. Bộ phận này rất dễ mất đi sự co dãn, đặc biệt là trường hợp người dùng khi sử dụng thường xuyên tăng, giảm ga đột ngột.

thay dây curoa xe máy
Dây curoa bị giãn, mòn cần phải thay thế

Ngoài ra còn một số bộ phận quan trọng các bạn cần chú ý như: kiểm tra giảm xóc, hệ thống phanh, dầu phanh, bugi, xupap,…đều là các chi tiết giúp xe hoạt động ổn định, đảm bảo an toàn cho người lái khi vận hành.

Trên đây là các thông tin về cách bảo dưỡng xe máy Vision đơn giản cho chị em, bảo dưỡng thường xuyên sẽ giúp chiếc xe của bạn bền lâu hơn. Cảm ơn sự quan tâm theo dõi của mọi người, những góp ý hãy để lại phía dưới phần bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi nhanh nhất có thế.

Leave a Reply