Chi phí bảo dưỡng xe máy- Lời khuyên khi đem xe đi bảo dưỡng

Đôi khi bạn nghĩ rằng, xe chưa hỏng thì không cần đi bảo dưỡng vừa mất thời gian, vừa tốn kém. Hay bạn đang lo lắng về chi phí bảo dưỡng xe máy đôi khi khá đắt đỏ, đừng lo lắng hãy tham khảo những lời khuyên ngay tại bài viết sau, bạn sẽ nhận thấy lợi ích của việc bảo dưỡng xe máy định kỳ.

chi phí bảo dưỡng xe máy
Chi phí bảo dưỡng xe máy định kỳ giá rẻ

Các tip trước khi đi bảo dưỡng xe máy

Bảo dưỡng xe máy định kỳ là việc kiểm tra, bảo dưỡng, thay thế các chi tiết, bộ phận của xe theo lịch trình được cung cấp bởi nhà sản xuất. Điều này giúp kéo dài tuổi thọ của xe, tiết kiệm chi phí sửa chữa do phát hiện sớm các hư hỏng, cũng như đảm bảo sự an toàn cho người lái khi tham gia giao thông.

Ngoài những thắc mắc về bảo dưỡng xe máy ở đâu, thời gian bảo dưỡng xe máy định kỳ thì một vấn đề khác cũng được khá nhiều người quan tâm đó là bảo dưỡng xe máy hết bao nhiêu tiền? Những khó khăn đó đôi khi là rào cản khiến nhiều người dùng thờ ơ với việc đem chiếc xe mình đi lại hàng ngày đi bảo dưỡng.

Mọi nỗi lo của các bạn sẽ được giải quyết bằng những tip Muaxemaycu.net chia sẻ ở đây nhằm tiết kiệm chi phí bảo dưỡng xe máy một cách tối ưu nhất.

– Kiểm tra giấy tờ bảo hành, lịch bảo hành, hóa đơn sửa chữa ( nếu có): Nếu xe của bạn vẫn trong thời gian bảo hành thì bạn nên kiểm tra lại lịch bảo hành mà hãng cung cấp, đối chiếu với số km đã đi được, cách làm này sẽ giúp các bạn nắm trước được các bộ phần cần kiểm tra hoặc cần thay thế theo đúng thời gian quy định. Ở những thời điểm khác nhau thì các bộ phận cần bảo dưỡng cũng sẽ khác nhau. Nếu còn giấy bảo hành, đương nhiên bạn sẽ được miễn phí công kiểm tra, sửa chữa, nhưng các phụ tùng thay thế nếu hỏng bạn vẫn phải mất tiền. Đồng thời nên xem lại các hóa đơn trước đó để dự đoán chi phí, nhất là với trường hợp đem xe đi bảo dưỡng ở những cơ sở ngoài hãng sẽ có thể bị “chặt chém”.

Phiếu bảo dưỡng miễn phí

– Kiểm tra tổng quát, vệ sinh xe: Cách làm này đầu tiên là giúp cho bận rút ngắn thời gian khi đem xe đi bảo dưỡng. Đồng thời, khi rửa xe sạch sẽ bạn có thể quan sát trước được các chi tiết, bộ phận bên ngoài dễ phát hiện lỗi như các vết nứt, trầy xước ở thân xe, lốp, phanh,…

Chi phí bảo dưỡng xe máy chi tiết từng hạng mục

Bạn có thể chọn ra hãng hoặc chọn các trung tâm bảo dưỡng xe ở bên ngoài để chăm sóc cho chiếc xe của mình, tuy nhiên nếu không còn thời hạn bảo hành đa số chọn các cơ sở ở ngoài vừa nhanh gọn, chuyên nghiệp lại có nhiều ưu đãi kèm theo.

>>> Tham khảo các địa chỉ sửa chữa bảo dưỡng xe máy uy tín tại chuyên mục: Địa chỉ xe máy cũ

Thay nhớt xe máy định kỳ

+ Thay dầu nhớt: Thông thường, dầu máy của xe là cần được thay thường xuyên nhất cứ khoảng 1500-2000km/ lần với dầu bán tổng hợp, giá của loại này khoảng 90.000 đồng. Trung bình thay dầu 3000km/ lần với dầu tổng hợp, giá khoảng 150.000km. Còn đi khoảng 6000-8000km thì bạn nên thay lọc dầu.

Các bộ phận khác nếu không có dấu hiệu bất thường, bạn có thể đem xe đi bảo dưỡng định kỳ 20.000km/ lần, như vậy bạn sẽ có thể sử dụng các dịch vụ bảo dưỡng xe máy trọn gói  và nhận được nhiều ưu đãi hơn về chi phí bảo dưỡng xe máy, đồng thời cũng không làm mất quá nhiều thời gian so với việc đi bảo dưỡng từng bộ phận một. Với trung bình quãng đường 20.000km/lần bảo dưỡng, bạn cần chú ý:

+ Nước làm mát, ắc quy xe: thay thế dung dịch làm mát động cơ với giá khoảng 150.000 đồng. Tuổi thọ ắc quy là khoảng 2 năm, nhưng nếu ắc quy vẫn sử dụng được, chỉ cần châm thêm nước là có thể sử dụng bình thường.

+ Thay dầu phanh: Với những xe có phanh đĩa thì thay dầu phanh sẽ mất khoảng 200-300 nghìn.

Ngoài thay thế những bộ phận ở trên, thì cần phải kiểm tra và vệ sinh một số chi tiết gồm;

+ Vệ sinh nồi xe tay ga: giá vệ sinh khoảng 80 nghìn/ lần

+ Vệ sinh kim phun xăng điện tử: Vệ sinh kim phun xăng điện tử giúp xe tiết kiệm xăng khi hoạt động lâu, giá một lần là 100 nghìn.

+ Kiểm tra bugi: Trung bình tuổi thọ bugi là 100.000km, nếu xe khó đề do ngập nước, tai nạn thì nên thay bugi mới có giá 50-60 nghìn.

+ Kiểm tra phanh, lốp xe: phanh không nhạy bạn nên thay ngay phanh xe nhằm đảm bảo an toàn khoảng 100.000 đồng.

Nhìn chung, trả lời câu hỏi bảo dưỡng xe máy mất bao nhiêu tiền? Thì việc lầm đó cũng không quá đắt đỏ, với những thông tin cơ bản về giá cả các bộ phận cần thay thế khi đến kỳ hạn thực sự không quá cao. Trong khi chỉ nếu bạn lơ là không đem xe đi bảo dưỡng có thể dẫn đến nguy cơ hỏng hóc nặng khi đó còn tốn kém hơn rất nhiều.

Chỉ với chi phí khoảng 800-1 triệu đồng ( chi phí bảo dưỡng xe máy tay ga có thể cao hơn) bạn bỏ ra sau mỗi 20.000-30.000km là đã có thể kéo dài tuổi thọ chiếc xe của mình, cũng như đảm bảo an toàn cho bản thân khi tham gia giao thông.

Cảm ơn các bạn đã quan tâm đến bài tư vấn về chi phí bảo dưỡng xe máy của chúng tôi, rất mong nhận được những góp ý từ các bạn.

Leave a Reply