Có nên đi bảo dưỡng xe máy? Lợi ích của bảo dưỡng xe máy?

Đừng bỏ lỡ những giải đáp thắc mắc về việc có nên đi bảo dưỡng xe máy hay không? Bảo dưỡng ở đâu thì tốt? Có tốn kém nhiều không? Đem lại lợi ích như thế nào? Chúng tôi sẽ giải đáp chi tiết ngay tại bài chia sẻ sau.

có nên đi bảo dưỡng xe máy thường xuyên?

Lợi ích của bảo dưỡng xe máy định kỳ

Đôi khi bạn thờ ơ với chiếc xe máy mình đang sở hữu, không mấy quan tâm đến việc đem nó đi bảo dưỡng. Trong khi việc bảo dưỡng xe máy định kỳ có rất nhiều lợi ích vì đơn giản trên một chiếc xe có hàng chục chi tiết và hàng trăm con ốc, nếu sử dụng trong một thời gian dài không được chăm sóc có rất nhiều nguy cơ có thể xảy đến:

– Khó đề, chết máy đột ngột do hỏng bugi

– Tăng ga bị giật cục, di chuyển có tiếng hú lớn do không thay nhớt định kỳ

– Tiêu hao quá nhiều nhiên liệu do lọc gió bị bẩn

– Cháy xe máy do lỗi hệ thống điện, chuột cắt dây

Và nhiều hư hỏng khác, để xảy ra các tác hại này sẽ gây nguy hiểm cho người lái và những người cùng tham gia giao thông. Chính vì thế, việc có nên đi bảo dưỡng xe máy không quả thực rất cần thiết. Điều đó mang lại những lợi ích thiết thực như:

– Kéo dài tuổi thọ cho xe

– Nâng cao hiệu suất hoạt động của xe

– Đảm bảo an toàn cho người lái

– Tiết kiệm chi phí sửa chữa

Xe càng lâu năm, tuổi thọ càng giảm, nhiều bệnh sẽ thường xuyên xuất hiện, khiến bạn cảm thấy khó chịu, các bạn hãy thường xuyên kiểm tra, lau chùi và chăm sóc xe máy cẩn thận.

Bảo dưỡng xe máy đúng lịch
Nên bảo dưỡng xe máy định kỳ

Có nên bảo dưỡng xe ở Head?

Một trong những trở ngại khiến nhiều người dùng ít khi mang xe đi bảo dưỡng là do lo lắng về chi phí, cũng như không biết đâu mới là địa chỉ đáng tin cậy để bạn gửi gắm chiếc xe của mình. Tổng hợp các cuộc thảo luận về việc có nên đi bảo dưỡng xe máy tại các trung tâm dịch vụ và bảo hành của các hãng Honda, Yamaha, Piaggio,… không? Nhiều người từng trải phàn nàn về giá dịch vụ, giá phụ tùng trong đó quá đắt so với những trung tâm bên ngoài. Một lần đi bảo dưỡng có thể lên tới 2- 3 triệu mặc dù còn bảo hành, cùng với đó là quy trình thủ tục khá rườm rà, tuy nhiên các bạn sẽ được đảm bảo phụ tùng thay thế chính hãng, nhân viên có được đào tạo bài bản.

Ở các trung tâm bảo hành bên ngoài đôi khi cũng khá tốt, nếu các bạn tìm được địa điểm uy tín, lâu năm trong nghề.

>>> Tham khảo những địa chỉ bảo hành xe máy tại Hà Nội, Hồ Chí Minh, Đà nẵng,… ngay tại chuyên mục: Địa chỉ uy tín

Vào những cơ sở này các bạn cũng được hưởng các khuyến mãi, ưu đãi theo chương trình của cửa hàng, đội ngũ nhân viên cóc kinh nghiệm lâu năm trong nghề, đa dạng về phụ tùng phụ kiện. Các bạn cũng có thể yêu cầu nhân viên bảo dưỡng các bộ phận mà mình muốn để giảm chi phí. Mặc dù có nhiều ưu điểm vượt trội, nhưng rủi ro bạn tìm đến các cơ sở chất lượng không tốt rất cao, khi đó còn gặp phải tình trạng “ tiền mất tật mang”.

Có nên bảo dưỡng xe máy ở Head

Bảo dưỡng xe máy đúng cách

Có nên đi bảo dưỡng xe máy tự túc không cũng là thắc mắc của không ít người. Nếu bạn không muốn mất nhiều thời gian và tiền bạc cho việc đi bảo dưỡng ở các trung tâm, tiệm sửa chữa bên ngoài, bạn cũng có thể tự bảo dưỡng xe máy tại nhà. Vậy để bảo dưỡng xe máy cần làm gì? Tự thực hiện tại nhà mọi người có thể làm khá nhanh chỉ mất khoảng 30 phút cho việc này, vừa nhanh vừa đảm bảo tiết kiệm và khá an toàn.

– Vệ sinh xe sạch sẽ

– Thay nhớt cho xe ( các bạn nên thay nhớt xe máy khoảng 3000 km/ lần)

– Thay nhớt lap xe ( với xe tay ga và khoảng 5000 km/ lần)

– Thay lọc gió ( 10.000 km/ lần)

– Thay bugi nếu hỏng ( 15.000km/ lần)

– Thường xuyên kiểm tra hệ thống đèn, điện, săm lốp xe, hệ thống phanh xe, không mất nhiều thời gian nhưng phát hiện sớm lỗi xe loại bỏ được nhiều rủi ro.

Hy vọng với những thông tin chúng tôi cung cấp, các bạn đã có thể tự trả lời cho mình rằng Có nên đi bảo dưỡng xe máy không cũng như việc tại sao phải bảo dưỡng xe máy? Cảm ơn sự quan tâm theo dõi của các bạn, nếu có bất cứ phản hồi nào, hãy để lại ở phía dưới bình luận.

Leave a Reply