Có nên mua xe máy cũ trả góp? Giải đáp thắc mắc mua xe cũ trả góp

Không chỉ có những hỗ trợ trả góp cho xe mới mà xe cũ cũng có những chương trình trả góp giúp đỡ khách hàng sở hữu chiếc xe mình yêu thích dễ dàng hơn. Vậy có nên mua xe máy cũ trả góp? Nếu có thì thủ tục cần chuẩn bị là gì, có phức tạp không? Chi tiết giải đáp có ngay sau đây.

Có nên mua xe máy cũ trả góp

Nên hay không nên mua xe máy cũ trả góp

Nhiều người nghĩ, đã mua trả góp sao không mua xe máy mới mà lại mua xe cũ? Nhưng thực tế có những mẫu xe máy không còn sản xuất nữa, xe hàng hiếm chỉ có thể tìm được tại các cửa hàng xe cũ, những mẫu xe này thường được bán với giá khá cao. Nếu may mắn tìm được chiếc xe hàng hiếm, lại cực kỳ được yêu thích thì việc cần thiết là sở hữu ngay chiếc xe đó, nếu bạn chưa có đủ tài chính thì mua xe máy cũ trả góp không có gì là không thể.

Hoặc có những trường hợp đang cần gấp phương tiện để đi lại, nhưng cũng không thể xuề xòa chọn cho mình chiếc xe cũ nát chỉ 3-4 triệu thì không khác gì rước ‘sắt vụn” về nhà. Đã mất tiền mua hãy chọn cho mình chiếc xe thật ưng ý, nếu giá cao hơn so với số tiền bạn có bạn có thể vay mua xe máy cũ trả góp để sở hữu chiếc xe chỉ trong vòng 10 phút.

Tuy nhiên không phải của hàng bán xe cũ nào cũng hỗ trợ làm thủ tục trả góp, các bạn cần liên hệ với cửa hàng để được tư vấn kỹ hơn. Có nên mua xe máy cũ trả góp hay không cũng tùy thuộc vào nhu cầu của mọi người, do việc này cũng có nhiều ưu điểm và nhược điểm riêng.

Phân tích ưu nhược điểm của mua xe máy cũ trả góp

Làm công việc gì cũng có hai mặt, mặt trái và mặt phải. Để cho các bạn có những quyết định đúng đắn hơn khi cần mua xe máy cũ thì đừng bỏ qua những phân tích về ưu nhược điểm khi mua trả góp sau:

+ Ưu điểm:

– Không cần chuẩn bị quá nhiều tiền một lúc

– Có xe ngay sau 10 phút

– Thủ tục nhanh chóng, nhiều cửa hàng liên kết với các ngân hàng lớn thường có khuyến mãi trả góp 0%

+ Nhược điểm:

– Tổng số tiền bạn phải bỏ ra để mua xe trả góp lớn hơn do phải cộng thêm lãi suất hàng tháng.

– Nhiều khi thủ tục bị kéo dài, hồ sơ cần chuẩn bị rắc rối làm chậm trễ nhiều việc cá nhân.

– Nếu không chọn được cửa hàng lớn uy tín thì người vay thường khá khốn đốn khi luôn đeo theo một món nợ mua xe.

Để biết có nên mua xe máy cũ trả góp không bạn cần phân tích nhiều khía cạnh không chỉ tài chính mà còn mục đích mua xe của bản thân. Nếu không phải trường hợp đặc biệt và gấp gáp thì không nên vội vàng tránh đưa ra quyết định sai lầm.

thủ tục mua xe máy cũ trả góp

Hướng dẫn thủ tục mua xe máy cũ trả góp

Khi đã chắc chắn biết mình có nên mua xe máy cũ trả góp hay không rồi, nếu có bạn nên chuẩn bị trước các giấy tờ cần thiết để có thể hoàn tất việc mua xe nhanh chóng hơn. Về thủ tục thì các cửa hàng để hỗ trợ cho khách hàng vay vốn vì thế mà mua xe mới hay mua xe cũ trả góp thì đều giống nhau.

Giấy tờ cá nhân:

– Chứng minh thư, sổ hộ khẩu photo công chứng

– Giấy kết hôn/ Giấy chứng nhận độc thân photo công chứng

Giấy tờ chứng minh khả năng tài chính

– Bảng lương, giấy tờ nhà đất, giấy tờ mua bán xe,…

Nếu bạn là học sinh, sinh viên chưa có tài chính độc lập thì cần có thêm người bảo lãnh. Một số giấy tờ khác tùy theo yêu cầu của ngân hàng mà bạn sẽ chuẩn bị sau.

Trên đây là những thông tin giải đáp thắc mắc của khá nhiều khách hàng đó là “Có nên mua xe máy cũ trả góp không?” Cùng với các hướng dẫn thủ tục trả góp đơn giản cho các bạn cần mua xe máy cũ trả góp. Cảm ơn sự quan tâm theo dõi của các bạn, mọi góp ý vui lòng để lại comment phía dưới, Muaxemaycu.net sẽ phản hồi sớm nhất có thể.

>>> Tham khảo một số mẫu xe pkl giá rẻ dưới 100 triệu được nhiều người yêu thích TẠI ĐÂY.

Leave a Reply