Hướng dẫn thủ tục đổi biển 4 số sang 5 số xe máy đơn giản

Đổi biển 4 số sang 5 số xe máy là việc tất yếu theo quy định của pháp luật, hướng dẫn các thủ tục đổi biển số nhanh chóng, đơn giản cho các bạn cùng với các thông tin về chi phí đổi  biển số, đừng bỏ lỡ tại bài viết dưới đây.

Tại sao phải đổi biển số xe máy 5 số

Biển 4 số xe máy được sử dụng từ những năm 1974 đến nay phương tiện ngày càng tăng nên nên số seri đã hết, chính vì thế Bộ Công An quyết định chuyển lên 5 số cho xe cơ giới. Tuy nhiên việc đổi biển 4 số sang 5 số xe máy là không bắt buộc, trừ trường hợp mất biển, bị mờ, gãy,sang tên đổi chủ…thì bắt buộc phải sử dụng biển 5 số. Ngày nay nhờ có quy trình khoa học và quy định mới, thời hạn cấp, đổi lại chứng nhận đăng ký xe trở nên nhanh chóng, thuận tiện hơn. Hoàn thiện thủ tục đổi biển 5 số xe máy giờ chỉ mất khoảng 2 ngày làm việc thay vì 3 ngày như trước kia. Không chỉ vậy mà hồ sơ đăng ký xe, chứng từ lệ phí trước bạn cũng cũng được đơn giản hóa, người đăng ký biển số chỉ lấy biên lai một lần duy nhất hoặc giấy nộp thuế trước bạ chứ không lấy cả tờ khai về thuế như trước kia.

Ngoài đổi sang biển 5 số trên tất cả các xe cơ giới, thì các cơ quan chức năng cũng phân loại các xe khách, xe con, xe tải, xe máy….sử dụng những số seri riêng nhằm thuận tiện cho việc quản lý.

 đổi biển 4 số sang 5 số xe máy

Thủ tục đổi biển xe máy 4 số sang 5 số

Nếu xe của bạn nằm trong trường hợp phải đổi biển 4 số sang 5 số xe máy thì bạn cần chuẩn bị các hồ sơ và thủ tục theo các bước sau:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ bao gồm các giấy tờ

– Giấy khai đăng ký xe

– Giấy tờ của chủ xe ( CMND, giấy giới thiệu, thẻ học viên, sinh viên)

– Giấy tờ xe ( chứng từ chuyển nhượng, quyết định bán, cho, tặng, văn bản thừa kế,…)

-Nộp lại giấy chứng nhận đăng ký xe

Bước 2: Nộp hồ sơ tại cơ quan công an cấp Quận/huyện nơi bạn đăng ký xe

Bước 3: Chờ và nhận biển số xe mới

Theo quy định thông tư 36 của Bộ Công An thì thời hạn đổi, cấp lại biển số xe máy sẽ được hoàn thành không quá 7 ngày làm việc tính từ ngày cơ quan chức năng nhận đầy đủ hồ sơ.

Lệ phí đổi biển 4 số sang 5 số xe máy theo quy định là 50.000 đồng. Mọi thông tin chi tiết về hồ sơ cho những trường hợp cụ thể khác các bạn theo dõi tại Thông tư 36/2010/TT-BCA quy định về đăng ký xe.

Trên đây là những tổng hợp ngắn gọn về các thủ tục đổi biển 4 số sang 5 số xe máy Muaxemaycu.net chia sẻ cho các bạn, mọi góp ý hãy để lại phía dưới phần bình luận. Cảm ơn sự quan tâm theo dõi của mọi người.

Leave a Reply