Hướng dẫn chi tiết thủ tục mua bán xe máy cũ khác tỉnh mới nhất 2019

Thị trường mua bán xe máy cũ ngày càng sôi nổi hơn khi nhu cầu đi lại của người dân tăng cao. Tuy nhiên khi tổ chức mua bán vật phẩm có giá trị như xe máy thì cần có các thủ tục sang tên, chuyển nhượng lại quyền sở hữu. Vậy chi tiết những thủ tục mua bán xe máy cũ khác tỉnh như thế nào, Muaxemaycu.net sẽ tổng hợp ngay tại bài viết dưới đây.

Thủ tục sang tên xe máy khác tỉnh 2018 mới nhất

Khi mua xe máy cũ bắt buộc người mua và người bán phải thực hiện thủ tục sang tên xe máy nếu không sẽ bị phạt khi có sự kiểm tra của cơ quan chức năng. Tuy nhiên trừ hợp đồng mua bán xe cần có mặt của cả bên mua và bên bán thì những thủ tục mua bán xe máy cũ khác tỉnh khác như sang tên, đổi biển đều do người mua chuẩn bị.

Tham khảo thêm các thủ tục giấy tờ hành chính khác tại mục: Tư vấn xe của chúng tôi

Các bước và hồ sơ cần chuẩn bị như:

– Hai giấy khai sang tên, di chuyển xe ( theo mẫu 04 ban hành kèm theo TT 15/2014/TT-BCA quy định về đăng ký xe của Bộ trưởng Bộ Công An)

– Giấy chứng nhận đăng ký xe

– Chứng từ chuyển quyền sở hữu xe (hợp đồng mua bán có chứng nhận của phòng công chứng cấp huyện)

– Giấy tờ của chủ xe  (CMND, Giấy đăng ký xe,…)

– Chứng từ lệ phí trước bạ.

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các hồ sơ ở trên để làm thủ tục sang tên khác tỉnh các bạn nộp lên cơ quan đăng ký xe ghi trong giấy chứng nhận đăng ký xe thường là Công An huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh ( ghi trong giấy chứng nhận).

Hiện nay việc sang tên đổi chủ xe máy cũ đã được rút gọn, thuận tiện hơn cho người dân. Thực tế sang tên xe máy khác tỉnh bao nhiêu tiền thì người mua chỉ phải chịu phí trước bạ 1% giá trị của xe. Ví dụ xe máy mới có giá 20 triệu, sau 3 năm sử dụng còn 10 triệu thì người mua chỉ phải trả 100 nghìn đồng.

Thủ tục đổi biển số xe khác tỉnh

Thủ tục mua bán xe máy cũ khác tỉnh thường phức tạp hơn và tốn nhiều chi phí hơn thủ tục mua bán xe máy cũ cùng tỉnh. Ngoài chịu phí sang tên, thì người mua cùng phải đóng thêm phí đổi biển số xe máy khác tỉnh nếu có nhu cầu đổi biển số xe. Dựa vào Thông tư 53/2015 của Bộ Tài Chính thì tất cả các xe máy đăng ký mới hay sang tên cũng đều đổi sang biển kiểm soát 5 số mất khoảng 50.000 đồng.

Thủ tục mua xe máy cũ khác tỉnh nếu muốn đổi biển số ( đổi biển số từ tỉnh này sang tỉnh khác) tương tự như thủ tục sang tên xe máy cũ. Trong trường hợp tổ chức, cá nhân mua, được điều chuyển, cho, tặng xe khi đến cơ quan làm đăng ký sang tên, di chuyển xe sẽ được cấp lại, thay biển số xe đúng với nơi đăng ký. Hồ sơ khi được chuẩn bị đầy đủ gửi về cơ quan chức năng để được giải quyết, khoảng 2-3 ngày làm việc.

Mọi thông tin chi tiết mọi người tham khảo thêm tại Thông tư 15/2014/TT-BCA quy định sang tên, di chuyển xe đi tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương khác.

Trên đây là những tư vấn về thủ tục mua bán xe máy cũ khác tỉnh mới nhất mà chúng tôi tổng hợp được, hy vọng sẽ giải đáp được các thắc mắc của mọi người. Cảm ơn sự quan tâm theo dõi của các bạn, góp ý vui lòng để lại comment phía dưới.

No Responses

Leave a Reply