Thủ tục mua xe máy cũ cùng tỉnh- Giấy tờ gì? Chi phí bao nhiêu?

Khi thực hiện mua bán trao đổi một sản phẩm có giá trị như xe máy cần phải có các giấy tờ sang tên, chuyển nhượng. Nếu người mua và người bán ở cùng tỉnh sẽ dễ dàng hơn trong các công tác chuẩn bị. Dưới đây là chi tiết thủ tục mua xe máy cũ cùng tỉnh mà chúng tôi muốn chia sẻ, hy vọng sẽ đem đến những thông tin hữu ích.

thủ tục mua bán xe máy cũ cùng tỉnh

Thủ tục sang tên xe máy cũ cùng tỉnh

thủ tục sang tên xe máy cùng tỉnh

Khi tiến hành mua bán xe máy cũ, người mua và người bán trước tiên cần chuẩn bị thủ tục mua bán xe máy cũ cùng tỉnh gồm hợp đồng mua bán xe có chi tiết đầy đủ thông tin: giá, thời điểm, chuyển giao tài sản, quyền và nghĩa vụ của các bên,… , hợp đồng này được công chứng tại phòng công chứng chức năng. Sau khi hai bên có hợp đồng mua bán xe máy, thì bạn cần làm thủ tục sang tên xe máy cũ. Theo Điều 11 Thông tư 15/2014/TT-BCA quy định về việc đăng ký sang tên xe máy cùng tỉnh , thành phố trực thuộc trung ương như:

– Giấy khai đăng ký xe

– Giấy chứng nhận đăng ký xe

– Chứng từ chuyển quyền sở hữu xe

– Chứng từ lệ phí trước bạ.

Các hồ sơ giấy tờ về thủ tục mua xe máy cũ cùng tỉnh được nộp về Phòng cảnh sát giao thông nơi đăng ký thường trú.

Sang tên xe máy cùng tỉnh có đổi biển số không?

sang tên, đổi biển xe máy cũ

Nếu chiếc xe máy đó có biển kiểm soát theo đăng ký là loại biển 5 số thì do cùng tỉnh nên  khi đăng ký sang tên được giữ nguyên biển số.

Đồng thời bạn sẽ không phải mất chi phí đổi biển số nữa ( khoảng 50.000 đồng). Vậy sang tên xe máy cùng tỉnh bao nhiêu tiền? Làm thủ tục sang tên xe máy bạn sẽ phải chịu phí trước bạ tính bằng 1% giá trị chiếc xe máy đó. Ví dụ nếu mua mới xe máy trị giá 30 triệu, sau 3 năm sử dụng xe máy trị giá 15 triệu thì bạn cần phải đóng số tiền là 150.000 đồng.

Còn nếu đó là  xe máy sử dụng biển 3 số, 4 số cũ vẫn phải đổi biển số xe theo quy định của pháp luật và được cấp giấy chứng nhận đăng ký cho chủ xe mới.

Thủ tục mua xe máy cũ cùng tỉnh khá đơn giản, do hai người mua bán cùng địa phương nên các giấy tờ được chuẩn bị và giải quyết khá nhanh chóng và thuận tiện.

Trên đây là những tổng hợp về các thủ tục mua xe máy cũ cùng tỉnh bạn cần chuẩn bị do nếu không làm thủ tục khi có sự kiểm tra sẽ bị xử phạt hành chính. Cảm ơn sự quan tâm theo dõi của các bạn với bài viết này, góp ý vui lòng comment phía dưới, Muaxemaycu.net sẽ phản hồi nhanh nhất có thể.

Leave a Reply